Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Cách Chăm Sóc Chó Con Ăn Dặm Đúng Cách

Để chó con phát triển khỏe mạnh việc chú ý đến dinh dưỡng và chăm sóc đúng cách là điều cần thiết. Tương tự như trẻ sơ sinh, chó con ở mỗi giai đoạn cũng có nhu cầu chăm sóc và dinh dưỡng khác nhau.

Vậy Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Khi nào là thời điểm tốt nhất để cai sữa cho chó con? Chó con có thể ăn cháo bao nhiêu ngày? Để giải đáp tất cả những câu hỏi trên, bạn có thể đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình ngay nhé!

Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Cách Chăm Sóc Chó Con Ăn Dặm Đúng Cách
Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Cách Chăm Sóc Chó Con Ăn Dặm Đúng Cách

Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Và cho ăn gì khi chó con mới mở mắt?

Theo các bác sĩ thú y,  Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn? Sau đó, bạn cần nhập dựa trên số tuần mà con chó của bạn đã già.

Thông thường, chó con dưới 4 tuần tuổi (khoảng 28 ngày tuổi) vẫn cần được bú sữa mẹ. Bởi lúc này, hệ tiêu hóa và chức năng răng của chó chưa hoàn thiện để có thể tiêu hóa thức ăn.

Tìm hiểu thêm  Chó Có bao Nhiêu Răng - Chi Tiết Về Hàm Răng Của Chó

Sau khoảng 4 tuần, bạn có thể dần dần cho chó ăn thức ăn mềm như cháo hoặc pate đóng hộp. Đến tuần thứ 6 – 7, bạn đã bắt đầu cho bé ăn thức ăn cho chó. Hãy nhớ chọn loại thức ăn phù hợp với lứa tuổi để phù hợp với chức năng cơ thể của chó.

Chó con ăn bao nhiêu ngày? Và cho ăn gì khi chó con mới mở mắt?
Chó con ăn bao nhiêu ngày? Và cho ăn gì khi chó con mới mở mắt?

Vậy đáp án cho câu hỏi “Chó Con Bao Nhiêu Ngày Biết Ăn?” Chó con vẫn nên được bú sữa mẹ. Trong trường hợp chó con bị tách khỏi mẹ, chủ nuôi có thể thay thế bằng sữa non (dành cho trẻ sơ sinh) hoặc sữa bột dành cho chó con là phù hợp nhất.

Thời điểm tốt nhất để cai sữa cho chó con

Dựa vào thời điểm có thể cho chó con ăn, chúng ta cũng có thể đoán được thời điểm tốt nhất để cai sữa cho chó con. Chỉ sau 4 tuần (khoảng 24 ngày tuổi) sau khi sinh mới nên cai sữa cho chó con.

Đồng thời, chó con vẫn phải được phép sống với mẹ ít nhất 2 tháng trước khi tách khỏi đàn. Đây là số ngày mà các chuyên gia có thể nghiên cứu vì ít nhất trong thời gian này họ được độc lập. Ngoài ra, chúng có xu hướng ít sợ hãi và ít sủa hơn so với lứa tuổi nhỏ hơn.

Cách chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chó con

Hãy cùng tham khảo ngay những cách chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chó con theo độ tuổi dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm  6# Cách Chọn Chó Khôn Trong Đàn Theo Kinh Nghiệm Từ Giân Gian
Cách chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chó con
Cách chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho chó con

Cho chó con uống sữa trong 4 tuần đầu tiên

Trong vòng 4 tuần đầu sau sinh, tránh ảnh hưởng của thức ăn đến hệ tiêu hóa còn non nớt. Sử dụng sữa chó mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho chó con.

Trong thời gian này, nếu chó mẹ không có đủ sữa cho chó con ăn. Hoặc trong trường hợp chó con phải xa mẹ thì nên sử dụng sản phẩm sữa bột chuyên dụng dành cho chó con.

Đồng thời, không nên thay thế thức ăn trẻ em, sữa tươi của người cho trẻ ăn. Vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của chó, từ đó khiến chó bị rối loạn tiêu hóa hoặc nghiêm trọng hơn là các bệnh về đường ruột.

Tập cho chó con ăn khi chúng được 4 tuần tuổi

Bắt đầu từ khoảng 4 tuần tuổi (từ khoảng 24 ngày tuổi), bạn nên cho chó làm quen dần với thức ăn đặc. Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu bằng món cháo hầm ngày 2 lần nhưng vẫn cho chó con bú sữa mẹ bình thường. Sau đó, thêm một số nguyên liệu đa dạng khác như: thịt lợn, thịt gà nấu cháo.

Thay đổi chế độ ăn khi chó con được 1 tháng tuổi trở lên

Để bổ sung các nhóm chất khác như chất xơ và vitamin, bạn có thể bắt đầu nấu ăn bằng rau củ, trái cây. Hoặc bạn có thể huấn luyện chó ăn thức ăn hoặc hạt giống dành riêng cho chó phù hợp với độ tuổi của chó.

Thay đổi chế độ ăn khi chó con được 1 tháng tuổi trở lên
Thay đổi chế độ ăn khi chó con được 1 tháng tuổi trở lên

Vẫn nên cho chó ăn thức ăn dành riêng cho chó vì chúng tổng hợp đủ chất dinh dưỡng để chó phát triển tốt nhất. Một số hạt giống uy tín có đầy đủ các hợp chất, khoáng chất cần thiết mà bạn có thể cho ăn như: Nutrience, Maria,…

Tìm hiểu thêm  Vì Sao Chó Bị Chảy Máu Mũi? Cần Làm Gì Cho Cún Yêu Của Bạn

Một số lưu ý về cách chăm sóc chó để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất

Nhiều người chăm sóc chó con mới sinh hơi chủ quan về cách chăm sóc và dinh dưỡng ban đầu cho bé. Để chăm sóc chó con một cách tốt nhất, bạn nên chú ý những lưu ý sau:

  • Lên kế hoạch kiểm soát chế độ và thời gian cho ăn hợp lý sau khi cai sữa cho chó con.
  • Lựa chọn thức ăn phù hợp và chất lượng cho chó con.
  • Đừng ép chó ăn quá nhiều mà hãy dành thời gian nghỉ ngơi sau mỗi bữa ăn (các bữa ăn nên cách nhau ít nhất 1 tiếng).
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng hỗ trợ chăm sóc chó con tốt nhất bao gồm: Chuồng chó, bát ăn, sữa tắm, bấm móng tay, bàn chải và kem đánh răng, đồ chơi cho chó con, dây xích,…

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “chó con bao nhiêu ngày mới ăn?” và một số câu hỏi liên quan mà Chó Đẹp có thể giải đáp cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc như: Chó con tập ăn bao nhiêu ngày, chó con tập ăn bao nhiêu ngày, chó con tập ăn khi nào, v.v. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng. tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *