11 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới Mà Bạn Cần Phải Biết

Chó được biết đến là người bạn trung thành và đồng hành của bạn và gia đình bạn. Trong nhiều trường hợp, họ còn có thể trở thành bảo mẫu vì họ rất thông minh và tốt bụng. Nhiều chú chó nổi tiếng thông minh; họ dường như có thể hiểu rõ lời nói, mệnh lệnh và hành động của chúng tôi.

Trên thực tế, không thiếu những trường hợp những chú chó thông minh, nhanh nhẹn cứu chủ khỏi những nguy hiểm đang rình rập ngay trước mắt. Dưới đây là thông tin về Top 5 chú chó thông minh nhất thế giới:

Border Collie

Khi nói đến giống chó thông minh nhất thì Border Collie đứng đầu. Giống chó chăn cừu nổi tiếng này có thể lùa và chăn một đàn cừu lớn mà không cần sự hướng dẫn. Ngay cả một người trưởng thành cũng khó có thể chăn dắt và kiểm soát một đàn cừu tốt như họ.

Border Collie
Border Collie

Border Collie rất thông minh, đồng thời cũng đáng yêu và ngây thơ như bất kỳ chú chó nào mà bạn biết. Vì vậy ngày càng có nhiều người thích nuôi Collie tại nhà để có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Poodle

Poodle được nhiều người biết đến là giống chó nhỏ nhắn và vô cùng đáng yêu. Nhưng ít người biết rằng đằng sau vẻ ngoài ấy là một bộ óc có trí thông minh bậc nhất thế giới. Từ xa xưa, Poodles đã được người Đức sử dụng để săn các giống gia cầm, đặc biệt là vịt trời.

Tìm hiểu thêm  Chó Giao Phối Với Mèo Được Không? Lí Do Tại Sao
Poodle
Poodle

Họ thông minh đến mức trong chiến tranh quân đội đã sử dụng huấn luyện để phục vụ nhiệm vụ chuyển tải thông tin trên chiến trường. Trong thể thao hay xiếc, Poodle cũng là sự lựa chọn số 1 bởi trí thông minh vượt trội so với hầu hết các giống chó khác.

Becgie

Becgie là hiện thân của chú chó canh gác vừa dũng mãnh vừa thông minh. Chắc hẳn những người 8x, 9x sẽ không bao giờ quên hình ảnh chú chó Rex – làm nên huyền thoại đầu thế kỷ 21. Trên thực tế, Becgie còn trực tiếp xuất hiện trong việc truy lùng, bắt giữ những tên tội phạm nguy hiểm. Đôi chân nhanh nhẹn, chiếc mũi nhạy bén và bộ não thông minh – Những chú chó cảnh sát này được cả thế giới ngưỡng mộ.

Becgie
Becgie

Doberman Pinscher

Doberman là một giống chó thông minh nổi tiếng khác của Đức. Chúng được biết đến là loài chó rất thông minh, cực kỳ sắc sảo nhưng lại có tính cách hung dữ. Doberman được bình chọn số 1 trong Top 6 giống chó canh gác tốt nhất bởi chúng dũng cảm và không sợ bất cứ điều gì.

Doberman Pinscher
Doberman Pinscher

Chó Rottweiler

Chó Rottweiler có nguồn gốc từ Đức thường được sử dụng làm chó chăn gia súc hoặc được huấn luyện thành chó lao động. Nó còn có khả năng chiến đấu tốt, có thể chịu được thương tích, thông minh và khỏe mạnh.

Chó Rottweiler
Chó Rottweiler

Chúng có kích thước khá lớn nhưng trọng lượng vừa phải, không quá nặng cũng không quá nhẹ, có vẻ ngoài hung dữ. Hệ cơ bắp phát triển nên nhanh nhẹn, khỏe mạnh

Tìm hiểu thêm  Top 10 Loài Chó Mạnh Nhất Thế Giới Mà Bạn Cần Phải Biết

Chó săn Bluetick Coonhound

Đây là giống chó lai dùng để săn gấu mèo ở Mỹ. Chó săn Bluetick Coonhound hay chó săn gấu trúc xanh thuộc giống chó săn có mùi hương nên người ta huấn luyện chúng đi săn dựa trên đặc điểm này. Chúng khỏe mạnh, năng động, yêu chủ và trung thành.

Chó săn Bluetick Coonhound
Chó săn Bluetick Coonhound

Alsace

Giống chó Shepherd Đức còn có tên gọi khác là Alsace, ở Việt Nam chúng còn được gọi là Berger. Họ có sức khỏe tốt, trí thông minh và khả năng tuân lệnh nên thường được đào tạo về ngành công an, quân sự. Chúng rất trung thành và có khả năng bảo vệ chủ nhân cũng như lãnh thổ của mình.

Giống chó Shepherd Đức
Giống chó Shepherd Đức

Labrador Retriever

Labrador Retriever hay còn gọi là Lab là giống chó săn có nguồn gốc từ Mỹ. Lab là giống chó năng động, hiền lành, yêu trẻ con, thông minh, trung thành, là một trong những giống chó được nuôi trong nhà nhiều nhất.

Người chăn cừu Úc

Chó chăn cừu Úc có kích thước trung bình, khỏe mạnh, kiên cường và năng động. Chúng thông minh và nhanh trí nên thường được huấn luyện để bảo vệ gia súc, đặc biệt là cừu.

Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog cũng là một giống chó chăn cừu, chúng có kích thước từ nhỏ đến trung bình, có nhiều màu sắc đa dạng từ lông chồn, màu hoa cho đến màu xanh lam tuyệt đẹp. Giống chó này là sự kết hợp giữa Border Collie và Icelandic Yakkin.

Chó chăn cừu Shetland là giống chó thông minh luôn được xếp vào top những giống chó thông minh hàng đầu. Chúng có khả năng canh gác, bảo vệ tốt, đồng thời cũng rất ngoan ngoãn và trung thành.

Tìm hiểu thêm  Các Loài Chó Đẹp Trên Thế Giới - Tổng Hợp 31 Loài Chó Đẹp Phổ Biến

Mỗi loại chó đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên chúng đều thông minh, hiền lành và yêu thương con người. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó làm thú cưng thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *