Chó Pomsky là giống chó gì, xuất xứ từ nước nào và giá bán bao nhiêu? Và đặc điểm cũng như cách chăm sóc chó Pomsky như thế nào? Chó Đẹp sẽ chia sẻ tất cả với bạn qua bài viết dưới đây. Hãy để Chó Đẹp là nguồn thông tin đáng tin cậy, giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới đáng yêu của các loại chó và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ với đối tác lông bông của bạn. Mời bạn đồng hành và đón đọc các bài viết thú vị trên trang web của chúng tôi!

Nguồn gốc của chó Pomsky

Chó Pomsky có bố mẹ là chó Husky và chó Phốc. Việc nuôi hai giống chó có ngoại hình khá khác nhau về chiều cao và kích thước chỉ mới trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây. Chính vì thế số lượng chó Pomsky trên thế giới khá ít.

Chó Pomsky là một giống lai, được tạo ra bằng cách lai giữa Chó Pomeranian và Siberian Husky.
Chó Pomsky là một giống lai, được tạo ra bằng cách lai giữa Chó Pomeranian và Siberian Husky.

Nhưng vì Pomsky thừa hưởng bộ lông tuyệt đẹp của Husky và vẻ ngoài dễ thương, nhỏ nhắn, linh hoạt của chó Phốc; Vì vậy, vẫn có rất nhiều fan “săn lùng” giống chó quý hiếm này. Và tất nhiên, khi đón Pomsky về nhà, bạn cần có sự chăm sóc tỉ mỉ và cẩn thận vì bộ gen của Pomsky vẫn chưa hoàn toàn ổn định.

Đặc điểm kích thước và ngoại hình của chó Pomsky

Pomsky không phải là một giống thực sự nguyên bản. Đúng hơn, bé Pomsky là con lai giữa Siberian Husky và Pomeranian. Là một trong những “chó thiết kế” (được lai tạo hoàn hảo), Pomsky là giống chó gần đây đã trở nên phổ biến chủ yếu nhờ vẻ ngoài đáng yêu và sự nổi tiếng trong thế giới chó. mạng xã hội khi mặc trang phục và phụ kiện cho chó siêu dễ thương.

Bởi vì Pomsky về mặt kỹ thuật là giống hỗn hợp nên không có tiêu chuẩn giống nào về ngoại hình hay tính khí. Và không thể dự đoán được giống bố mẹ nào của chó Pomsky sẽ chăm sóc nhiều nhất. Lý tưởng nhất là Pomsky giống những con sói nhỏ, nhưng một số có thể giống những con Pomeranian lớn hơn bình thường về hình dạng và màu sắc. Ngay cả những chú chó con được sinh ra trong cùng một lứa cũng có thể có ngoại hình khác nhau, một số trông giống Husky hơn và một số khác giống Pomeranian hơn.

Chó Pomsky thường nhỏ hơn so với Siberian Husky, nhưng lớn hơn so với Pomeranian. Trọng lượng có thể dao động từ 4 đến 14 kg
Chó Pomsky thường nhỏ hơn so với Siberian Husky, nhưng lớn hơn so với Pomeranian. Trọng lượng có thể dao động từ 4 đến 14 kg

Không có sự khác biệt lớn về kích thước, với những con Pomsky trưởng thành xuất hiện ở phần đầu nhỏ hơn của những con chó cỡ trung bình có chiều cao từ 25 – 30 cm và nặng từ 20 – 25 kg. Pomsky lớn hơn chó Pomeranian thuần chủng, nặng chưa đến 30 kg nhưng vẫn đủ nhỏ để nằm trên đùi, không giống như Husky trưởng thành. Một số giống Pomsky được lai với chó Pomeranian thuần chủng để tạo ra những con chó nhỏ hơn. Mặc dù giống chó này vẫn còn đủ mới để phần lớn Pomskys là sự kết hợp 50-50 giữa Husky và Pomeranian.

Pomskies có bộ lông kép dày, giống bố mẹ kéo xe trượt tuyết của chúng, khiến chúng rất thích hợp với khí hậu lạnh. Một số có áo khoác ngắn hơn, trong khi những người khác có áo khoác dài hơn. Màu lông thường theo kiểu đen trắng – hoặc xám trắng, nâu và trắng, đỏ và trắng hoặc xanh trắng – đặc trưng của chó husky nhưng cũng có thể có màu đen tuyền, trắng thuần hoặc nâu như chó Pomeranian. Nhìn chung, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc bộ lông của Pomsky bằng các loại mỹ phẩm chuyên dụng cho chó.

Tính cách của chó Pomsky

Chó Pomsky là loài chó có tính cách vui vẻ và thân thiện với mọi người. Chúng rất hòa đồng khi sống chung nhà với những chú chó khác và những vật nuôi nhỏ khác.

Chó Pomsky rất dễ huấn luyện nhưng chúng có một số đặc điểm tính cách được thừa hưởng từ chó Husky như hiếu động thái quá và bướng bỉnh. Vì vậy chúng phù hợp nhất với những người nuôi chó có kinh nghiệm.

Pomsky thường rất thân thiện, trí tuệ và nhanh nhẹn. Chúng có thể trở nên trung thành và gắn bó với gia đình, nhưng cũng thể hiện sự nghịch ngợm và năng động, do di truyền từ hai giống cha mẹ.
Pomsky thường rất thân thiện, trí tuệ và nhanh nhẹn. Chúng có thể trở nên trung thành và gắn bó với gia đình, nhưng cũng thể hiện sự nghịch ngợm và năng động, do di truyền từ hai giống cha mẹ.
  • Chó Pomsky rất thông minh, nhanh trí và năng động. Tuy nhiên, giống chó này đòi hỏi người nuôi phải có sự chăm sóc vô cùng đặc biệt để giải phóng năng lượng tiêu cực.
  • Chúng có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi.
  • Chó Pomsky có xu hướng bám lấy thành viên trong gia đình mà chúng cảm thấy yêu thương nhất. Tuy nhiên, chúng là loài chó có thể hòa đồng với mọi người trong gia đình.
  • Chó Pomsky cũng cần được cung cấp dinh dưỡng hợp lý. Nếu muốn nuôi chó Pomsky phát triển khỏe mạnh, bạn cần cho chúng ăn một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thiết yếu.

>>> Xem thêm: Chó Pug: Tất tần tật thông tin về chó Pug từ A-Z mới nhất

Tập tính của chó Pomsky

Phốc và Husky có chung một số đặc điểm tính cách thường được truyền lại cho con lai của chúng – Pomsky. Đặc điểm này bao gồm sự thông minh, vui tươi, tự tin và bản chất tình cảm và đáng yêu. Cả hai giống chó này cũng có xu hướng ồn ào, trong đó Husky là người nói nhiều và Phốc thì dễ ngáp. Vì vậy, chó Pomsky thường là giống chó kêu không phù hợp với người có khả năng chịu tiếng ồn thấp hoặc những căn hộ có tường mỏng, cách âm không tốt, làm phiền hàng xóm. Bạn nên tìm một món đồ chơi cho chó hoặc một món ăn nhẹ – đãi – xương để nhai cho chó để chú chó Pomsky của bạn quên đi việc gây ồn ào.

Pomsky cần được tập luyện đều đặn để kiểm soát sự năng động của chúng. Chúng thích tham gia hoạt động ngoại ô và có thể đòi hỏi nhiều sự chú ý từ chủ nhân.
Pomsky cần được tập luyện đều đặn để kiểm soát sự năng động của chúng. Chúng thích tham gia hoạt động ngoại ô và có thể đòi hỏi nhiều sự chú ý từ chủ nhân.

Pomsky cũng có xu hướng bảo vệ, điều này có thể làm tăng xu hướng sủa, đặc biệt là khi ở gần người lạ. Giống chó này cũng có lòng trung thành mãnh liệt, điều đó có nghĩa là Pomsky có thể bám lấy một thành viên trong gia đình, mặc dù chúng có xu hướng hòa hợp với mọi người. Tuy nhiên, chúng có thể không thích trẻ nhỏ và có thể không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

Một đặc điểm khác mà những người mới nuôi lần đầu thường không chuẩn bị sẵn là chúng có thể khá cố ý cắn dụng cụ của chó, đồ đạc của chủ, v.v. và bướng bỉnh, khiến chúng khó huấn luyện dù rất thông minh. Cao. Họ đòi hỏi “sự lãnh đạo” bình tĩnh, quyết đoán và rất nhiều kiên nhẫn. Vì điều này, Pomsky không phù hợp với những người nuôi chó thiếu kinh nghiệm, những người có thể cảm thấy choáng ngợp và thất vọng với tính cách mạnh mẽ của giống chó này.

Cách nuôi chó Pomsky

Pomsky có nhiều năng lượng và cần khoảng một giờ tập thể dục và vui chơi mỗi ngày để giữ dáng và tránh sự nhàm chán. Chúng đủ nhỏ để có thể trở thành những chú chó sống tốt trong căn hộ, miễn là chúng được dắt đi dạo hai hoặc ba lần một ngày hoặc có nhiều cơ hội để đốt cháy năng lượng ở công viên với những người bạn chó.

Nuôi chó Pomsky đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt đối với lông, vì chúng thường có bộ lông dày và dài.
Nuôi chó Pomsky đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt đối với lông, vì chúng thường có bộ lông dày và dài.

Mặt khác, được ra ngoài chơi trong sân có hàng rào hoặc tham gia trò chơi tìm kiếm nhiều lần trong ngày có thể đáp ứng nhu cầu tập thể dục của Pomsky. Cung cấp cho chúng đồ chơi xếp hình và các hoạt động trong nhà cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề về hành vi gây buồn chán và giúp chúng giữ bình tĩnh. Chúng có thể dễ bị rụng lông quanh năm và thông thường bộ lông của chúng sẽ thay đổi mỗi năm một lần. Chúng cần được chải lông hàng ngày bằng dụng cụ chải lông cho chó để theo kịp tình trạng rụng lông và việc sống chung với một trong những con chó này có thể sẽ phải hút bụi hoặc quét nhà rất nhiều.

Những lưu ý khi nuôi chó Pomsky

Khi nói đến sức khỏe, Pomsky có chung khuynh hướng di truyền đối với một số vấn đề sức khỏe nhất định với cả cha và mẹ của họ. Chúng bao gồm dị ứng và các vấn đề về da – cần có sản phẩm để điều trị viêm da chó, xương bánh chè, loạn sản xương hông, xẹp khí quản, động kinh và bệnh tim. Họ cũng dễ mắc các vấn đề về răng miệng và cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên và đánh răng hàng ngày.

Chăm sóc sức khỏe định kỳ, kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chó.
Chăm sóc sức khỏe định kỳ, kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chó.

Vì giống chó Pomsky chỉ mới xuất hiện được khoảng 10 năm nên các chuyên gia chỉ có thể ước tính tuổi thọ trung bình của chúng. Nhưng dựa trên cả hai giống bố mẹ của chúng, người ta thường cho rằng những con chó khỏe mạnh sẽ sống được từ 13 đến 15 năm.

Và nếu các chủ nhân “chịu chơi” để rước em bé chục tỷ đồng này về nhà thì hãy liên hệ với chodep.net để được tư vấn combo đầy đủ những thứ cần mua cho chú cún Pomsky của bạn nhé!

Giá bán chó Pomsky mới nhất 2024

Giá bán của chó Pomsky có thể biến động tùy thuộc vào vùng địa lý, nguồn gốc lai tạo, kích thước và màu sắc của chó.
Giá bán của chó Pomsky có thể biến động tùy thuộc vào vùng địa lý, nguồn gốc lai tạo, kích thước và màu sắc của chó.

Như Chodep.net đã đề cập ở đầu bài viết, vì khó nuôi nên giá bán giống chó Pomsky khá cao. Đặc biệt là sau các khâu nhập khẩu, vận chuyển, giấy tờ từ nước ngoài. Theo nhiều nguồn tin, giá bán của giống chó này có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

>>> Xem thêm: Chó Rottweiler: Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi, huấn luyện và giá bán