Cách Cho Chó Uống Thuốc: Hướng Dẫn Và Lưu Ý

 Chó cũng như trẻ con, không thích uống thuốc. Họ luôn hành động để phản đối. Vậy có những cách nào để cho chó uống thuốc? Nó có đơn giản không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Chó Đẹp.

Dùng tay để cho chó uống thuốc

Rất ít loại thuốc dành cho chó có vị ngon và dễ nhai và nuốt. Có một số viên thuốc có mùi rất khó chịu. Đó là lý do tại sao chó không muốn uống thuốc. Luôn nôn thuốc vào miệng. Vì vậy, khi cho chó uống thuốc, bạn phải xem chó đã nuốt thuốc thật chưa. Nếu không, rất có thể họ sẽ không đưa thuốc vào bụng và sau đó nhổ ra ngoài.

Cách Cho Chó Uống Thuốc: Hướng Dẫn Và Lưu Ý
Cách Cho Chó Uống Thuốc: Hướng Dẫn Và Lưu Ý

Ra lệnh cho chó ngồi thẳng. Dùng một tay mở miệng, sau đó dùng tay kia đưa thuốc vào nơi bạn có thể ném xa nhất vào miệng trẻ. Thuốc phải rơi vào cuối lưỡi, nhưng hãy cẩn thận nếu không chó sẽ bị sặc thuốc.

Sau khi cho thuốc vào miệng chó, bạn dùng tay giữ chặt miệng chúng sao cho đầu chúng ngửa lên trên. Sau đó dùng bàn tay cong lại xoa bóp, vuốt ve họng trẻ. Khi chó nuốt thuốc sẽ bắt đầu liếm môi. Điều này cho thấy thuốc đã được nuốt hoàn toàn. Trong quá trình cho chó uống thuốc, bạn nên cổ vũ, động viên chúng.

Tìm hiểu thêm  10 Cách Trị Ve Chó Tại Nhà Đơn Giản, Vô Cùng Hiệu Quả
Dùng tay để cho chó uống thuốc
Dùng tay để cho chó uống thuốc

Lưu ý: không nên la hét và gọi chó đến uống thuốc. Nếu không nó sẽ sợ tiếng la hét của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên chủ động tiếp cận khi cho chó uống thuốc.

Cho chó uống thuốc dạng lỏng

Chuẩn bị sẵn thuốc – lắc đều chai nếu cần. Rút một lượng vừa đủ vào ống tiêm hoặc ống tiêm do bác sĩ thú y cung cấp. Giữ ống tiêm hoặc ống tiêm ở nơi thuận tiện.

Gọi con chó đến với bạn bằng một giọng vui vẻ. Nếu bạn không tỏ ra lo lắng hay bất an thì họ cũng sẽ không cảm thấy như vậy. Đưa chó đến nơi thoải mái. Đặt chân sau của chúng tựa vào vật gì đó để chúng không thể lùi xa bạn. Một số người cho rằng đặt chó trên bề mặt cao hơn mặt đất sẽ dễ dàng hơn. Nếu làm vậy, bạn nên nhờ ai đó hỗ trợ trong trường hợp họ nhảy hoặc rơi khỏi bàn và bị thương. Người hỗ trợ cần giữ vai và ngực ổn định.

Cho chó uống thuốc dạng lỏng
Cho chó uống thuốc dạng lỏng

Dùng một tay để nhặt ống tiêm hoặc ống tiêm. Nếu bạn thuận tay phải thì hãy sử dụng tay phải. Dùng tay kia nhẹ nhàng nắm lấy mõm chó từ phía trên. Đẩy đầu chó con ra sau. Đặt đầu ống tiêm hoặc ống tiêm vào khoảng trống giữa má và răng hàm của chúng.

Tiêm thuốc từ từ. Nên chia thành nhiều đợt tiêm lượng thuốc nhỏ và nghỉ giữa mỗi đợt. Cẩn thận không tiêm thuốc quá nhanh trước khi chó có thể nuốt thuốc trước đó. Ngoài ra, không cho toàn bộ lượng thuốc cùng một lúc. Nó có thể khiến con chó của bạn bị nghẹn hoặc nôn mửa. Con chó của bạn có thể nhổ một ít thuốc. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không nên cho chúng uống thêm liều nào nữa. Ngoại trừ khi họ nôn hết số thuốc đã được đưa ra.

Tìm hiểu thêm  Chó Nên Ăn Gì? Top 12 Loại Thức Ăn Cho Chó Tốt Nhất

Cẩn thận khi chó uống thuốc dạng lỏng

Giữ mõm chó của bạn lại với nhau và nâng đầu nó lên một chút để nó có thể nuốt dễ dàng hơn. Nhẹ nhàng xoa hoặc thổi vào mũi có thể giúp kích thích quá trình nuốt của chúng. Dùng khăn mềm, ẩm để lau sạch thuốc trên mặt chó (nếu có).

Cẩn thận khi chó uống thuốc dạng lỏng
Cẩn thận khi chó uống thuốc dạng lỏng

Khen ngợi con chó của bạn và thưởng cho chúng nếu có thể. Điều này giúp việc dùng thuốc tiếp theo dễ dàng hơn. Quá trình cho chó uống thuốc càng suôn sẻ thì lần tiếp theo sẽ càng dễ dàng hơn. Rửa sạch ống tiêm hoặc máy bơm bằng nước máy và làm lạnh thuốc nếu cần.

Một số loại thuốc thông dụng như thuốc tẩy giun, thuốc giảm đau, kháng sinh, canxi… Ngoài ra, nhiều chủ nuôi quan tâm đến thuốc ngủ, thuốc tránh thai cho chó, mèo. Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại thuốc này với liều lượng quá cao và không có sự hỗ trợ của bác sĩ thú y sẽ rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *