6# Cách Chọn Chó Khôn Trong Đàn Theo Kinh Nghiệm Từ Giân Gian

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã thuần hóa và nuôi chó để làm bạn, canh gác, săn bắt,… Chó là loài động vật thông minh và rất trung thành với con người. Trong bài viết dưới đây các bạn sẽ biết cách chọn chó khôn thông minh theo kinh nghiệm dân gian từ tổ tiên chúng ta.

Hướng dẫn cách chọn chó khôn và thông minh để nuôi

Điều cơ bản nhất trong bí quyết chọn chó thông minh là chúng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như khỏe mạnh, ngoan ngoãn, lanh lợi và dễ huấn luyện.

Mẹo chọn chó thông minh dựa trên màu lông

Khi chọn chó thông minh, chúng ta nên chọn chó có bộ lông sạch sẽ, óng ả, vì chó thông minh sẽ biết cách chăm sóc bộ lông của mình.

Mẹo chọn chó thông minh dựa trên màu lông
Mẹo chọn chó thông minh dựa trên màu lông

Ngoài ra, bộ lông còn thể hiện tình trạng sức khỏe của chó. Chó bị rụng lông, lông bết là dấu hiệu bị nhiễm ký sinh trùng, ve chó, chó bị ve… bạn không nên chọn chó có những dấu hiệu này. hiện nay để nuôi.

Cách chọn chó khôn và thông minh dựa trên tai và mũi

Bạn cần chọn những chú chó có thính giác và khứu giác nhạy bén để nhận biết ngay cả những tiếng động nhỏ nhất. Đồng thời ngửi mùi lạ để cảnh báo gia chủ.

Tìm hiểu thêm  Các Loài Chó Đẹp Trên Thế Giới - Tổng Hợp 31 Loài Chó Đẹp Phổ Biến
Cách chọn chó thông minh dựa trên tai và mũi
Cách chọn chó thông minh dựa trên tai và mũi

Vì vậy, trong việc chọn chó bảo vệ tốt, chúng ta nên chọn chó có tai thẳng, vểnh và mũi ướt nhạy cảm, không nên chọn chó có tai cụp và mũi khô.

Chọn chó thông minh dựa vào đôi mắt của bạn

Đôi mắt to và sáng giúp chó nhìn xa, nhìn trong bóng tối và nhạy cảm với chuyển động nên chúng ta nên chọn những chú chó có đôi mắt to và sáng.

Chúng ta cũng có thể chú ý đến những chú chó có đốm trên mắt giống như lông mày hay còn gọi là bốn mắt, chúng thường rất thông minh, có khả năng trông nhà tốt và dễ huấn luyện.

Cách chọn chó khôn thông minh dựa trên lưỡi của nó

Lưỡi là đặc điểm quan trọng để nhận biết chó thông minh. Theo kinh nghiệm chọn chó của người xưa, chó có đốm nâu hoặc đen trên lưỡi, hoặc toàn bộ lưỡi có màu nâu hoặc đen là giống chó rất thông minh.

Cách chọn chó thông minh dựa trên lưỡi của nó
Cách chọn chó thông minh dựa trên lưỡi của nó

Vì vậy, kinh nghiệm chọn chó thông minh là chúng ta nên chọn chó có lưỡi đốm, hoặc lưỡi có màu nâu hoặc đen.

Hướng dẫn chọn chó thông minh qua đôi chân

Đây là một trong những cách khôn ngoan để chọn một chú chó được truyền lại từ tổ tiên chúng ta. Nếu chân chó có móng nhỏ như người ta thường gọi thì đó là chó rất ngoan.

Chó có 4 dấu gạch nối sau chân là giống chó quý, rất khôn ngoan, trung thành và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Người ta có câu “con chó khôn, bốn điều đúng” chính vì thế.

Tìm hiểu thêm  Tên Hay Cho Chó Đực 2024 - Tìm Hiểu Cách Đặt Tên Cho Chó Hay Và Ý Nghĩa
Hướng dẫn chọn chó thông minh qua đôi chân
Hướng dẫn chọn chó thông minh qua đôi chân

Cách chọn chó thông minh dựa vào đuôi của nó

Tổ tiên chúng ta từ lâu đã có câu: “Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì bị ăn thịt”, nghĩa là khi con chó ở trạng thái tự nhiên, đuôi phải nghiêng sang trái mới tốt. Nếu nghiêng về bên phải thì chó không thông minh và không nên nuôi.

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu nuôi chó

  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn chó đực hay chó cái, nhưng chó cái thường sạch sẽ, ngoan ngoãn và ngoan ngoãn hơn chó đực. Hãy nghiên cứu thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn.
  • Để chú chó của bạn trung thành, dễ huấn luyện và tình cảm với chủ, bạn nên nuôi chó từ khi còn nhỏ.
Những điều bạn cần biết khi bắt đầu nuôi chó
Những điều bạn cần biết khi bắt đầu nuôi chó
  • Chó là loài động vật thông minh, chúng có khả năng ghi nhớ phương hướng, đường đi nên khi đưa chó về nhà chúng ta nên bịt mắt chúng lại, nếu không chúng sẽ ghi nhớ đường đi và tìm cách quay về nhà cũ.
  • Khi mới về nhà mới, bạn nên học cách chăm sóc chó con của mình. Vì thường sợ hãi, nhớ tiếng đàn, nhớ hơi thở của mẹ nên sẽ khóc rất nhiều. Bạn nên vuốt ve, gần gũi với chó con để chúng cảm thấy an toàn và bớt sợ hãi.
  • Chúng ta nên chuẩn bị sẵn xương hoặc vật gì đó cho chó nhai để tránh trường hợp chó cắn xé đồ đạc trong nhà.
  • Theo kinh nghiệm dân gian, để tránh chó đi vệ sinh trong nhà, chúng ta có thể dùng thủ thuật đo một đoạn dây có độ dài chính xác bằng chiều dài đuôi chó rồi ném đoạn dây đó đến vị trí mà mình muốn chó đi đại tiện. . sinh ra.
  • Tuy nhiên, đó chỉ là thủ thuật dân gian, chúng ta vẫn cần dạy chó phân biệt nơi ngủ và nơi đi vệ sinh, huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi để việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.
Tìm hiểu thêm  Chó Ăn Socola Có Được Không? Phải Làm Gì Khi Chó Ăn Nhầm Socola

Đặc điểm của chó bạn không nên nuôi

Ngoài việc chọn chó thông minh, bạn cũng cần biết những đặc điểm sau để tránh chọn chó sai mục đích:

  • Chó nhe răng, nhăn mũi khi thấy người quá hung hãn. Có thể gây nguy hiểm cho người khác, thậm chí cả chủ nhân của chúng.
  • Tuy nhiên, nếu chọn một chú chó thông minh để canh giữ ngôi nhà thì bạn không nên chọn chú chó nhút nhát, bỏ chạy khi nhìn thấy người. Vì đây là loài chó không biết canh nhà nên nếu có người lạ vào nhà cũng không dám cắn.
  • Tổ tiên chúng ta có câu: Đầu có đốm thì nuôi, đuôi có đốm thì giết. Điều này có nghĩa là những con chó có đốm trên đuôi là không tốt và không nên nuôi. Đây là những chú chó thường ăn uống vụng về, không biết giữ nhà và háu ăn ngủ
Đặc điểm của chó bạn không nên nuôi
Đặc điểm của chó bạn không nên nuôi

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích và khá chính xác trong bài viết cách chọn chó khôn và thông minh theo dân gian. Hy vọng với kinh nghiệm đó Chó Đjep bằng cách chia sẻ, bạn sẽ có thể chọn được chú chó phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *